ต๊ะ ผู้ประกาศข่าวชี้แจงถึงเรื่องกักตุนของ

ซึ่งตอนนี้ประเทศไทยเรากำลังมียอดผู้ติดเชื้อCOVID-19 เพิ่มขึ้นมากมาย  ทำให้ประชาชนหลายคนหวั่นวิตกกังวล และเกิดการกักตุนข้าวของ เครื่องใช้ที่จำเป็นจำนวนมาก ซึ่งทั้วันของวันนี้จะเห็นว่าประชาชนแห่กันไปซื้อของที่ใช้ในชีวิตประจำวันเพื่อกักตุนเอาไว้ ทำให้ ห้างสรรพสินค้าของหมดเกลี้ยงทางเพจเฟสบุ๊ค นารากร OnAir นักข่าว “ต๊ะ-นารากร ติยายน” ได้โพสต์ร่ายยาวไว้ว่ามีคนส่งภาพเหตุการณ์ความชุลมุนในซุปเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่ง มาให้ดู บนชั้นวางสินค้าประเภทบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารแห้ง ถูกกว้านซื้อไปเกลี้ยง!!!

อะไรกันเนี่ยคนไทยที่รัก โรคโควิด19 มันติดต่อผ่านทางการสัมผัสน้ำลาย หรือละอองฝอยขนาดใหญ่ที่ผู้ป่วยไอ หรือจามออกมา ถ้าเราไม่ได้อยู่ใกล้คนป่วยน้อยกว่า 1 เมตร หรือ สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วย. เราไม่มีทางติดเชื้อได้เลย โรคโควิด19 ไม่ติดต่อผ่านทางอากาศ ไม่ใช่แค่เดินผ่านกัน หรืออยู่ห้องเดียวกันแล้วจะติดต่อกันได้. ถ้าไม่มีการสัมผัสเชื้อก็ไม่ติดต่อกัน. คนที่ติดเชื้อทุกคน คือคนที่ใกล้ชิด หรือสัมผัสกับผู้ป่วย

ฉะนั้น ขอจงตั้งสติให้ดี. นี่ไม่ใช่สงครามโลกครั้งที่สาม ยังไม่ต้องกักตุนอาหาร ขอจงมั่นใจในความสามารถของบุคลากรสาธารณสุขของไทย ขอให้เชื่อมั่นว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของไทย เก่ง มีความเข้มแข็ง อดทน ทำงานอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย สามารถควบคุมโรคได้ ปัญหาทุกวันนี้ เกิดจากการสื่อสารที่สับสน การบริหารจัดการที่ไม่มีประสิทธิภาพ

ขอบคุณ  http://entertain.teenee.com